วิธีการสมัครขอรับบริการ
ผ่านเว็บไซต์ศูนย์คอมพิวเตอร์

1. ให้ Login เข้า Website โดยใช้ Username และ Password ของ Internet Account ของคุณ ก่อนสมัครขอรับบริการทุกๆ บริการของศูนย์คอมพิวเตอร์ (ยกเว้นบริการขอ Internet Account สามารถสมัครได้ทันที)

** ระบบ Login จะอยู่บริเวณด้านขวามือบนของ Webiste ถ้า Login ผ่านจะมีข้อความต้อนรับแสดงขึ้นมา **

2. ไปที่เมนู Regiter เพื่อเลือกบริการที่ต้องการสมัคร

หากพบปัญหา ติดต่อได้ที่ 1919

film izle

Home /  แจ้งเตือนมัลแวร์เรียกค่าไถ่ WannaCry-WanaCrypt0r
PDF พิมพ์ อีเมล
User Rating: / 0
แย่ดีที่สุด

ข่าวประชาสัมพันธ์ : [ 15 พฤษภาคม 2560 ]

เรียน ท่านผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตทุกท่าน

ศูนย์คอมพิวเตอร์ขอประชาสัมพันธ์มัลแวร์-แรนซัมแวร์ WannaCry-WanaCrypt0r ที่กลายเป็นจุดสนใจของสำนักข่าวทั่วโลกทันที หลังจากที่ Wana Decrypt0r 2.0 เริ่มแพร่ระบาดเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2560 ซึ่งผ่านไปยังไม่ถึง 24 ชั่วโมงก็มีผู้ตกเป็นเหยื่อแล้วกว่า 100,000 รายจาก 100 กว่าประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น Telefonica (ISP จากสเปน) กระทรวงมหาดไทยของรัสเซีย สถานีรถไฟในเยอรมนี รวมไปถึงมหาวิทยาหลายแห่งในประเทศจีน

ศูนย์คอมพิวเตอร์ จึงขอประชาสัมพันธ์ข้อมูลเบื้องต้นเพื่อรับมือได้อย่างถูกต้อง

Ransomware มีชื่อเรืยกว่าอะไรกันแน่

ตอนนี้หลายคนคงเห็นว่าหลายเว็บไซต์ หลายสำนักข่าวเรียกชื่อ Ransomware แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น WCry, WannaCry, WannaCrypt จริงๆแล้วเป็นตัวเดียวกัน มีกระบวนรการทำงานคล้ายๆกัน ชื่ออย่างเป็นทางการของ Ransomware นี้คือ WanaCrypt0r ดังนั้น เพื่อผลประโยชน์ในการค้นหาข้อมูล บทความนี้จะใช้ชื่อ WanaCrypt0r และ Wana Decrypt0r ทั้งหมด

แนวทางการป้องกัน

ห้ามคลิกเอกสารแนบใน e-mail หากไม่รู้จัก แนะนำให้อัปเดต Patch จากทาง Microsoft โดยตรงสำหรับ Windows ทุก ๆ รุ่นให้เป็นปัจจุบัน หรือหากไม่สะดวกที่จะอัปเดต Patch ก็ควรปิด SMBv1 หรือปิดพอร์ต 445

ฝากประชาสัมพันธ์โดย
ฝ่ายเครือข่ายคอมพิวเตอร์
โทร 4802-8

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 29 มิถุนายน 2017 เวลา 04:27 น.

Copyright © 2017. The Center for Computer Services. SUT