SUTMail
SUT Mail

SUTMail เป็นบริการ E-mail Account ให้กับคณาจารย์ บุคลากร  บนระบบ Microsoft Office365  ในรูปแบบ  username@sut.ac.th โดยมีโควต้าพื้นที่จัดเก็บข้อมูล account ละ 15 Gb

นโยบายการใช้งาน Email บนระบบ Microsoft Office 365

1. นโยบายป้องกันข้อมูลส่วนบุคคลรั่วไหล โดยข้อมูลสำคัญบางประเภท อาจจะไม่สามารถส่งออกให้กับผู้รับนอกองค์กรได้ เช่น ข้อมูลบัตรเครดิต, ข้อมูล visa, passport, ข้อมูลเลขที่บัตรประจำตัวประชาชน เป็นต้น

2. การลบบัญชีผู้ใช้งานกรณีพนักงานลาออก เมื่อผู้ใช้งานลาออกหากต้องการสำรองข้อมูลอีเมลควรสำรองข้อมูลด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัว ทำการ sync ข้อมูลอีเมลด้วยโปรแกรม Microsoft outlook ตามคู่มือก่อนถึงกำหนดวันลาออก และเมื่อถึงกำหนดวันลาออก account สารสนเทศทุก ระบบของผู้ใช้งานจะถูกปิดการใช้งาน ทั้งนี้ผู้ดูแลระบบจะยังคงเก็บข้อมูล mailbox ของผู้ใช้งานอีก 30 วัน หากเลยกำหนด 30 วัน ข้อมูล mailbox จะถูกลบถาวร

3. โควตาการจัดเก็บข้อมูล
พื้นที่การใช้งาน Microsoft Office 365 ถูกปรับปรุงใหม่ เป็นการใช้งานแบบ share storage 100 Tb ใช้งานร่วมกันทั้งมหาวิทยาลัย ดังนั้น ด้วยการจำกัดของพื้นที่การใช้งาน Microsoft Office 365 จึงทำให้ต้องมีการจัดสรรโควตาการใช้งานใหม่ดังนี้

คู่มือการใช้งานระบบ-รายละเอียดเพิ่มเติม

ลงทะเบียบขอรับบริการ (Online)

1. เลือกเมนู " Register ->  E-mail ACCOUNT -> Staff
    2. เลือก Domain @sut.ac.th
    3. ทางศูนย์คอมพิวเตอร์จะได้ดำเนินการต่อไป และ "จะทำการแจ้งผลการดำเนินการผ่าน SMS ที่คุณให้เบอร์โทรไว้

หมายเหตุ

บริการ SUTmail จะใช้ Password Login E-mail ตัวเดียวกันกับ Internet Account

• 5819 ฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานและบริการคอมพิวเตอร์